Bát Bửu Phật Đài: Trao quà Vu lan cho các hộ gia đình khó khăn địa phương

0
599

TTNV – 8 giờ sáng ngày 13.08.2019 nhằm ngày 13.07.Kỷ Hợi, tại chùa Bát Bửu Phật Đài (chùa Phật Cô Đơn) đã diễn ra buổi trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ấp 1 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Buổi phát quà có sự chứng minh của HT. Thích Nhật Ấn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự Thành hội PG, Trưởng Ban Trị sự PG quận Bình Tân, HT. Thích Thiện Lạc – Trưởng Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh, NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Trưởng Ban Quản Viện Ni HVPGVN Tp.HCM và các vị Tổ trưởng hỗ trợ công tác phát quà.

Được biết trên địa bàn ấp 1 của xã Lê Minh Xuân – nơi tọa lạc của chùa Bát Bửu Phật Đài cũng như Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Dưới sự chỉ đạo của HT Trưởng Ban Trị Sự Thành hội, Học viện đã phối hợp với chùa Bát Bửu Phật Đài tiến hành trao 500 phần quà cho người dân. Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, bột ngọt và phong bì 300.000đ. Tổng giá trị của các phần quà khoảng 250.000.000đ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi trao quà tại chùa Bát Bửu Phật Đài:

          HT. Thích Nhật Ấn (bên phải) và HT. Thích Thiện Lạc (ở giữa) chứng minh cho buổi trao quà

Đông đảo đại diện các hộ gia đình nhận quà đến từ rất sớm và nhận những phần điểm tâm sáng được Học viện chuẩn bị chu đáo

                         Xếp hàng ngay ngắn lắng nghe lời khai thị và chờ đến lượt nhận quà
                          HT. Thích Nhật Ấn khai thị Pháp nhũ trước khi bắt đầu phát quà

Buổi trao quà kết thúc vào lúc 11h trưa cùng ngày trong niềm hoan hỷ dưới ánh hòa quang của Đức Bổn sư Thích Ca.

Tin, ảnh: Thánh Hiền